Tảo Xoắn Spirulina Là Gì? Nguồn Gốc, Quy Trình Sản Xuất Và Công Dụng

Tảo Spirulina là gì mà được coi là một loại thực phẩm được công nhận là thực phẩm dinh dưỡng nhất của thế kỷ 21? Đây liệu có thực sự là nguồn dinh dưỡng ưu việt khiến con tăng cường sức đề kháng, bổ sung được đầy đủ cách chất dinh dưỡng, phòng ngừa nhiều loại bệnh tật, kể cả ung thư, đồng thời cũng là thần dược làm đẹp da, mượt tóc, đẩy lùi dấu hiệu của tuổi già. Cùng tìm hiểu về tảo xoắn Spirulina Nhật Bản ở bài viết này nhé!

1. Nguồn gốc của Tảo Spirulina

Nguồn gốc của Tảo Spirulina

Nguồn gốc của Tảo Spirulina

Trước hết, cùng tìm hiểu tảo xoắn Spirulina là gì?    một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục,  là loài thực vật quý do tạo hóa ưu ái mang đến cho loài người cách đây khoảng 3,6 tỉ năm

Tảo xoắn Spirulina được cho là một trong số những loại thực vật sống lâu đời nhất trên trái đất. Trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển của trái đất, loại tảo xoắn này vẫn tồn tại và phát triển là nhờ vào sức sống mãnh liệt diệu kỳ.

Loại tảo này do tiến sĩ Clement người Pháp phát hiện vào những năm 1960 khi đến hồ Tchad ở Trung Phi. Địa hình nơi đây trắc trở, cằn cỗi, đói nghèo quanh năm, hầu hết dựa vào săn bắn. Lạ kỳ ở chỗ, bộ tộc Kanembu ở đây dù nghèo đói như vậy nhưng thổ dân nơi đây ai cũng khỏe mạnh, cường tráng, ít bệnh tật.

Khi Clement tìm hiểu về thức ăn của họ, bà phát hiện họ thường xuyên ăn một loại bánh màu xanh gọi là Dihe, được làm từ một loại thực vật thu hoạch từ các hồ và ao nhỏ quanh Hồ Chad. Sau đó, bà phát hiện ra loại bánh Dihe được coi là thần dược của bộ tộc này chính là tảo xoắn Spirulina.

Spirulina phát triển mạnh trong các hồ có tính kiềm, nơi các loài khác rất khó hoặc không thể tồn tại. Việc nuôi trồng quy mô lớn các loài vi tảo trên thế giới đã bắt đầu tại Nhật Bản vào năm 1960. Đến nay, Spirulina đã được sản xuất tại ít nhất 22 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

2. Dinh dưỡng trong Tảo xoắn Nhật Bản

Chất dinh dưỡng trong Tảo Spirulina

Dinh dưỡng trong Tảo xoắn Nhật Bản

Năm 1974, Tổ chức Y tế Thế giới đã mô tả Spirulina là “một loại thực phẩm dinh dưỡng vì nó giàu chất sắt và protein, và có thể dùng cho trẻ em mà không có bất kỳ rủi ro nào,” coi đó là “một loại thực phẩm rất phù hợp”.  Các Liên Hợp Quốc thành lập Viện liên chính phủ về việc sử dụng tảo Spirulina chống suy dinh dưỡng năm 2003.

Vào cuối những năm 1980 và đầu thập niên 90, cả NASA ( CELSS ) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu ( MELiSSA ) đã đề xuất spirulina là một trong những thực phẩm chính được dùng để đảm bảo sức khỏe cho các phi hành gia vũ trụ.( Theo wikipedia )

Tảo Spirulina là một thực phẩm siêu dinh dưỡng, chứa đến hơn 100 vi chất thiết yêu cần thiết cho cơ thể.

Spirulina có từ 55 đến 70% protein (nhiều hơn thịt bò, thịt gà và đậu tương), 9 axit amin thiết yếu và không cần thiết, cũng như hàm lượng axit gamma-linolenic cao (GLA), beta-carotene, axit linoleic, axit arachidonic, vitamin B12, sắt, canxi, phốt pho, axit nucleic RNA & DNA, chất diệp lục và phycocyanin, một phức hợp protein-sắc tố chỉ được tìm thấy trong tảo xanh lục.

 • Vitamin:  Cung cấp nhiều vitamin mà tất cả sự sống cần để giúp quá trình trao đổi chất như các loại vitamin nhóm B, hàm lượng vitamin B12 cao gấp 2 lần trong gan bò.Caroten cao gấp 10 lần trong cà rốt bên cạnh đó là các nguyên tố vi lượng như kali, mangan, sắt, kẽm
 • Protein: Hầu hết các nghiên cứu đều kết luận rằng, trong tảo xoắn spirulina Nhật rất giàu protein, giàu hơn trong thịt bò, cá trứng và sữa gấp vài chục lần
 • Axit amin: trong tảo xoắn của nhật bản còn chứa đầy đủ 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được và 10 trong số 12 loại axit amin quan trọng khác mà 1 cơ thể khỏe mạnh có thể tự tổng hợp được .
 • Khoáng chất và yếu tố vi lượng: Bởi vì tảo xoắn spirulina lớn lên trong môi trường nước kiềm như vậy nên nó tổng hợp và đồng hóa nhiều khoáng chất và dẫn xuất vào trong cấu trúc tế bào như Kali, Canxi, Kẽm, Ma-giê, Ma-ngan, Selen, Sắt, Phốt-pho,…
 • Chất béo: tảo xoắn spirulina chỉ có 7% chất béo, và phần lớn trong số này là các chất axit béo thiết yếu nâng cao sự tiêu hóa cholesterol
 • Các chất khác: Nhóm chất caroten giúp chống lại các tác nhân oxy hóa từ bên ngoài, Các sắc tố enzim đồng hóa nhiều loại enzim thiết yếu cho sự trao đổi chất cân bằng, Diệp lục tố xuất hiện để nâng cao sự phục hồi phá hủy các tế bào gan và cũng làm tăng sự lưu thông tới tất cả các bộ phận bằng việc làm giãn nở mạch máu. Ở tim, diệp lục giúp thúc đẩy sự dẫn truyền thần kinh điều khiển  sự co bóp.

3. Quy trình sản xuất Tảo Spirulina

Trong bài báo về an ninh lương thực trong bối cảnh nhu cầu về protein ngày càng tăng, Tiến sĩ Hanna Tuomisto tính toán rằng tảo có lượng sử dụng đất thấp nhất trên một đơn vị protein và đơn vị năng lượng tiêu hóa của con người. Nói cách khác, nó cung cấp tiềm năng để cải thiện an ninh lương thực trong khi cũng đem lại lợi ích cho môi trường bằng cách yêu cầu ít đất hơn để sản xuất cùng một lượng protein và năng lượng làm vật nuôi. ( theo theguardian.com)

Vì vậy, sản xuất Tảo Spirulina không những tốt cho sức khỏe mà còn rất kinh tế.

3.1 Môi trường sản xuất Tảo Spirulina

Môi trường sản xuất Tảo Spirulina

Môi trường sản xuất Tảo Spirulina

 • Tảo trong tự nhiên: Spirulina tập trung nhiều nhất là ở Trung Phi, khu vực Chad và Niger, ở Đông Phi dọc theo vùng thung lũng GreatRift. Spirulina phát triển mạnh trong các hồ có tính kiềm, nơi các loài khác rất khó hoặc không thể tồn tại. Việc nuôi trồng quy mô lớn các loài vi tảo trên thế giới đã bắt đầu tại Nhật Bản vào năm 1960. Đến nay, Spirulina đã được sản xuất tại ít nhất 22 quốc gia, trong đó có Việt Nam
 • Nuôi trồng tảo xoắn:
  • Hệ thống nuôi tảo ngoài trời rộng khoảng 5.000 m 2.
  • Trước khi triển khai nuôi, công nhân phải cọ rửa đáy bể, thành bể thật kỹ lưỡng. Sau đó bơm nguồn nước lọc thích hợp cho tảo vào bể nuôi. Bổ sung các muối dinh dưỡng, các khoáng chất đa lượng, vi lượng theo công thức.
  • Khi tảo đã được thả vào bể nuôi phải hạn chế tối đa sự xâm nhiễm của gió bụi, các loại côn trùng và chim vào bể, kiểm soát thường xuyên nồng độ kiềm pH (độ pH cho tảo phát triển tốt nhất từ 8,5 – 9,5)và kiểm tra phân tích hóa nghiệm tỷ lệ nồng độ các loại muối dinh dưỡng, vi lượng để xử lý điều chỉnh, bổ sung sao cho môi trường nuôi tảo được phù hợp nhất, đảm bảo nguồn ánh sáng cho tảo quang hợp và sục khí tạo dòng chảy trong bể.
  • Tảo sinh sản vô tính và phát triển theo cấp số nhân. Tảo phát triển mạnh nhất trong vòng 5 – 7 ngày.

3.2 Thu hoạch Tảo Spirulina

Thu hoạch Tảo Spirulina

Thu hoạch Tảo Spirulina

 • Khi tảo sinh sản phát triển đạt đỉnh, đối chiếu với các thông số của máy soi màu đạt độ OD thích hợp thì tiến hành thu hoạch tảo.
 • Tảo tươi được rửa lại nhiều lần qua nguồn nước lọc để loại thải tạp chất. Sau đó được các kỹ thuật viên xử lý tảo bằng máy Ozon để diệt khuẩn rồi tiếp tục vận hành qua máy ly tâm để làm khô ráo tảo. Công đoạn cuối cùng là tảo được đưa vào máy sấy phun để trở thành thành phẩm bột tảo khô
 •  Trong mùa sinh trưởng, từ tháng Tư đến tháng Mười, tảo được thu hoạch mỗi ngày. Trong ánh nắng mặt trời mùa hè cao điểm, thu hoạch xảy ra 24 giờ /ngày, để theo kịp với tốc độ tăng trưởng của tảo

3.3 Sấy khô nhanh giữ chất dinh dưỡng

Spirulina được đưa vào buồng sấy để làm bay hơi nước. Bột khô được tiếp xúc với nhiệt trong vài giây. Sau đó nó được hút  vào một phễu thu trong phòng đóng gói. Quá trình này nhanh chóng bảo chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt, sắc tố và các enzym mà không sử dụng chất bảo quản hay chất ổn định.

3.4 Đóng chai sản phẩm hoàn thiện

Đóng chai sản phẩm hoàn thiện

Đóng chai sản phẩm hoàn thiện

Bột Spirulina là trực tiếp nén lạnh bằng máy, mà không cần nhiệt. Sử dụng công nghệ đóng chai mới nhất, máy sẽ tự động đưa tảo vào chai thủy tinh bảo vệ. Sau đó được niêm phong và đóng gói để vận chuyển cho khách hàng.

Để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, bột tảo được sản xuất dưới dạng viên nang, viên nén, bánh cốm, siro tảo….

4. Công dụng của Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản

Tảo Spirulina được biết đến như một loại thần dược đến từ dai dương, chứa hơn 100 dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể, do đó, công dụng của Tảo xoắn Nhật Bản rất đa dạng:

4.1 Tảo xoắn là nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe

Tảo xoắn là nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe

Tảo xoắn là nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe

Tảo Spirulina rất tốt đối với những người thiếu chất, suy dinh dưỡng, những người mới ốm dậy…do họ trong quá trình này rất khó nạp dinh dưỡng vào người thông qua các thực phẩm khác nên tảo Spirulina với rất nhiều dưỡng chất, hỗ trợ người bệnh về mọi mặt là lựa chọn hợp lý nhất!

Trong tảo xoắn chứa rất nhiều axitamin, trong đó có đầy đủ 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, 13 vitamin , và nhiều loại khoáng chât, chất xơ, chlorophyl,  collagen biển,  vi khuẩn lactic  axit live  và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể   bao gồm hàng chục loại nutrilites và 60 các protein thực vật nên là một siêu thực phẩm dinh dưỡng.

Điểm đặc biệt nhất ở tảo Spirulina là sau khi dùng, tất cả các loại dinh dưỡng mà cơ thể cần đều được bổ sung cùng một lúc, có lợi cho việc trao đổi chất, đồng hóa tổ chức, tăng cường sức đề kháng từ đó đạt được mục đích phòng chống bệnh tật và thúc đẩy phục hồi sức khỏe

Màng tế bào của Tảo Sprilulina rất mỏng, nên dễ dàng hấp thụ tiêu hóa,  được cơ thể  hấp thụ đên 90% vì vậy, sản phẩm chống suy dinh dưỡng rất tốt cho trẻ em, người già và một số đối tượng khác như người bệnh sau phẫu thuật, thiểu năng dinh dưỡng…

Một nghiên cứu trong Maternal and Pediatric Nutrition vào năm 2016, bao gồm 87 trẻ em suy dinh dưỡng và thiếu máu dưới 5 tuổi từ Gaza. Các nhà nghiên cứu đã cho một nửa số trẻ em bổ sung vitamin và khoáng chất và một nửa bổ sung Spirulina trong ba tháng. Những trẻ sử dụng Tảo Spirulina thấy sự cải thiện đáng kể về cân nặng và chiều cao, nồng độ ferritin và sắt và khối lượng hemoglobin so với trẻ em được bổ sung vitamin và khoáng chất thường xuyên ( theo livescience.com )

4.2 Tảo Spirulina hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả

Tảo Spirulina hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả

Tảo Spirulina hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả

 • Cải thiện huyết áp cao: Tảo xoắn giúp cơ thể chúng ta giảm đi lượng mỡ thừa trong máu, giảm các cholesterol trong máu từ đó mà tránh được những vấn đề về vấn đề tăng huyết áp.
 • Trị tiểu đường: Tảo giúp cơ thể chúng ta kích thích và thúc đẩy Insulin có lợi. Insulin có tác dụng giúp tế bào hấp thụ glucose và giữ lượng glucose trong máu ở mức ổn định, nếu thiếu insulin, lượng glucose trong máu cứ thế tăng lên gây dẫn nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Điều trị đau dạ dày: loại tảo biển Nhật Bản này có tính năng kiềm, chính vì thế nó sẽ kiềm các axcid có hại trong dạ dày. Ngoài ra nó còn kích thích tiêu hóa, làm cho cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn.
 • Điều trị bệnh gan: Chính rượu bia rất có hại cho gan, và với việc bổ sung tảo biển sẽ giúp cơ thể chống lại các bệnh do bia rượu gây ra, bên cạnh đó nó còn cung cấp nhiều đạm và sinh tố tốt giúp phục hồi chức năng gan.
 • Phòng ngừa bệnh tim mạch: Nhiều nghiên cứu khoa học trên người tại Nhật và Ấn Độ đã cho thấy việc sử dụng vài gam tảo xoắn Spirulina hàng ngày có thể làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng lượng cholesterol tốt (HDL).
 • Ngăn ngừa ung thưTảo Spiulina Nhật Bản có một số đặc tính chống ung thư, đặc biệt là chống lại một loại tổn thương tiền ung thư gọi là OSMF (xơ hóa dưới da miệng). ( theo healthline.com )

4.3 Tảo spirulina giúp tăng cân

Tảo spirulina là giải pháp tăng cân hiệu quả

Tảo spirulina là giải pháp tăng cân hiệu quả

Hiện nay, các nhà khoa học chưa tìm thấy một loại thực phẩm nào có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn tảo biển Spirulina.

Tảo xoắn Nhật Bản là một thực phẩm có chứa hơn 100 chất dinh dưỡng tự nhiên cần thiết cho cơ thể, Hàm lượng đạm trong Tảo Spirulina chiếm 60-70%, có đến 18 loại axit amin (trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu cơ thể không tự tổng hợp được) Các chất dinh dưỡng có trong tảo hoàn toàn là dinh dưỡng tự nhiên từ thực vật nên rất lành tính, cơ thể dễ hấp thu, rất thích hợp cho những người muốn tăng cân tự nhiên, bền vững.

Hàm lượng đạm toàn tính cao sẽ giúp các bó cơ và mô cơ phát triển, từ đo giúp người gầy tăng cân mà không bị sút cân sau khi ngưng sử dụng.

Tảo Spirulina giúp tăng cân  nhưng vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Loại TPCN này đã đạt mọi chứng chỉ quan trọng trên thế giới về chất lượng với 66 lần kiểm tra kỹ càng.

4.4. Tảo xoắn làm đẹp hiệu quả

Tảo Spirulina là một bí quyết làm đẹp hiệu quả

Tảo Spirulina là một bí quyết làm đẹp hiệu quả

Từ lâu, tảo xoắn làm đẹp đã được coi là một trong những bí quyết trẻ mãi không già từ những con người đất nước mặt trời mọc. Trong tảo có nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác có nhiều lợi ích cho da và tóc

 • Tảo vàng tốt cho tóc: Spirulina được cho là có tác dụng kích thích quá trình sản sinh ra keratin, thành phần chính được tìm thấy trong tóc. Các yếu tố của nó có khả năng thúc đẩy tăng trưởng tóc và làm mới nang lông. Ngoài ra, DNA và RNA được tìm thấy trong yếu tố tăng trưởng spirulina giúp cơ thể bạn sản xuất và sử dụng protein một cách hợp lý. Protein là cần thiết cho mái tóc dày đặc, tươi tốt, và sáng bóng mà nói không để vỡ tóc.
 • Tảo vàng làm đẹp da:
  • Trong tảo rất giàu các chất chống oxy hóa như β-caroten, vitamin E, axít γ-linoleic, có khả năng loại bỏ các gốc tự do thông qua tác dụng chống ôxi hóa, làm chậm sự lão hóa của tế bào. Đối với chị em phụ nữ, nó cũng khiến cho da giữ được sự mịn màn, làm cho da, răng và tóc luôn khỏe mạnh, xóa mờ các vết nám, thâm ở da, đẩy mạnh quá trình liền sẹo, tái tạo da mới.
  • CRD trong tảo còn có tác dụng làm giảm các vết nám, thâm sần ở da, thúc đẩy nhanh quá trình liền sẹo, tái tạo da mới. Ngoài ra Tảo vàng còn có tác dụng chống viêm nhiễm, kháng khuẩn và giảm kích ứng, sưng tấy do mụn gây ra

Có thể thấy siêu thực phẩm này không những tốt cho sức khỏe con người mà còn là một bí quyết làm đẹp hữu hiệu, là phương pháp các chị em nên áp dụng ngay từ bây giờ để bảo vệ sắc đẹp dưới tác động của thời gian.

4.5 Tảo xoắn Nhật Bản hỗ trợ tăng cường sinh lý

Tảo xoắn Nhật Bản còn có tác dụng hỗ trợ điều trị tăng cường sinh lý cho cả nam và lẫn nữ, duy trì hạnh phúc lứa đôi.


Tảo xoắn Nhật Bản hỗ trợ tăng cường sinh lý

Tảo xoắn Nhật Bản hỗ trợ tăng cường sinh lý

 • Với nam giới: Sử dụng với liều dùng vừa phải, tảo vàng của Nhật làm cân bằng dinh dưỡng, tổng hợp các chất nội sinh, tăng hormon và điều hòa sinh lý, khiến cho người đàn ông có một “sức mạnh” tự nhiên, bền vững.
 • Với phụ nữ: Khi dùng viên tảo vàng Spirulina, các hoạt chất của nó sẽ điều hòa hormon, làm cân bằng cơ thể, khiến người phụ nữ trở nên “ướt át” hơn, cơ thể sẽ trẻ ra, biểu hiện rõ nhất trên làn da.

4.6 Tác dụng của tảo xoắn spirulina nhật bản cho bà bầu

tảo xoắn spirulina nhật bản cho bà bầu

Tảo xoắn spirulina nhật bản cho bà bầu rất tốt

Phụ nữ có dự định, hoặc đã mang thai hay vừa trải qua kỳ sinh nở nên tìm hiểu ngay nhưng công dụng tuyệt vời này của việc uống tảo xoắn spirulina nhật bản cho bà bầu

 • Ngăn ngừa chứng táo bón: Trong tảo Spirulina có chứa chất cellulose có khả năng kích thích sự co bóp của ruột và hàm lượng chất xơ cao, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp hệ bài tiết hoạt động hiệu quả, giúp bà bầu không bị chứng táo bón hành hạ.
 • Phòng ngừa dị tật thai nhi: Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết các chất dinh dưỡng có trong tảo biển có tác dụng ngăn ngừa việc thai nhi bị mắc dị tật. Đó là Axit align và alignic, chúng được tìm thấy trong nhiều loại tảo biển của Nhật, có khả năng ngăn chặn các độc tố được chuyển từ máu mẹ vào bào thai.
 • Ngăn ngừa chảy máu chân răng: Tảo biển cho bà bầu có chứa hàm lượng cao vitamin C cao thúc đẩy quá trình trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy quá trình sản sinh collagen tự nhiên trong cơ thể, giúp chặn đứng tình trạng chảy máu chân răng – hiện tượng thường gặp khi phụ nữ mang bầu.
 • Làm giảm rạn da: Chất dinh dưỡng có trong tảo biển Nhật có tác dụng giúp da săn chắc, căng mịn và đặc biệt rất khỏe. Nhiều người mẹ đã chia sẻ, sau môt thời gian ăn tảo biển, tình  trạng mụn trứng cá và rạn da khi mang thai giảm rất nhiều

Tảo biển của Nhật Bản với nguồn dinh dưỡng phong phú, rất an toàn cho người sử dụng, tảo được nuôi trồng và khai thác ở vùng nước biển sạch, trải qua những quy trình chế biến với sự kiểm soát nghiêm ngặt nên hoàn toàn an toàn đối với phụ nữ mang thai.

5. Cách uống tảo Spirulina chuẩn nhất

Cách uống tảo Spirulina chuẩn nhất

Cách uống tảo Spirulina chuẩn nhất

5.1 Đối với người bình thường

Tảo Spirulina Nhật Bản có thành phần dinh dưỡng cao, đặc biệt là với 70% thành phần là protein nên là nguồn thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất để cung cấp vitamin và những dưỡng chất thiết yếu để duy trì sức khỏe cho cơ thể.

Nên sử dụng từ 10 đến 15 viên/lần, ngày chia từ 1 đến 3 lần.

 • Với người muốn giảm cân: Dùng trước khi ăn khoảng 30 phút
 • Với người muốn tăng cân: Dùng sau khi ăn khoảng 30 phút

5.2 Đối với người cần phục hồi sức khỏe

 • Nên dùng từ 10 – 15 viên mỗi lần, ngày chia từ 2 đến 3 lần.
 • Cần phải bổ sung nhiều nước khi sử dụng tảo biển để có tác dụng tốt hơn cho cơ thể.

5.3 Đối với người mắc các bệnh lý

 • Đối với người bị bệnh tim mạch

Nên uống tảo Spirulina sau bữa ăn khoảng 1 giờ để tận dụng công năng trợ tim của thành phần chất khoáng magnesium và calcium.

Không nên dùng tảo vào buổi tối để tránh bị mất ngủ do tảo có tác dụng lợi tiểu ban đêm.

 • Đối với người bị bệnh tiểu đường

Nên uống tảo Spirulina trước mỗi bữa ăn, đặc biệt và trước bữa tối để giảm cảm giác thèm ăn vào ban đêm khiến người bệnh trằn trọc, mất ngủ.

Cách dùng này đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng bệnh tiểu đường nhanh chóng.

 • Đối với người bị bệnh dạ dày

Nên uống trước mỗi bữa ăn khoảng 15 phút và sau bữa ăn khoảng nửa giờ để ngăn axit thừa trong dạ dày bạn.

Lưu ý là phải dùng tối thiểu 3 lần trong ngày.

 • Đối với người cao tuổi

Nên uống tảo sau mỗi bữa ăn và uống thêm một lần trước khi đi ngủ

Người cao tuổi chỉ nên uống tảo spirulina với liều trung bình và chia đều trong ngày.

Với người tập dưỡng sinh hay có trải qua vật lý trị liệu để tăng cường sức khỏe thì nên uống tảo Spirulina sau mỗi buổi tập luyện là điều vô cùng cần thiết.

 • Đối với thai sản phụ

Nên uống với liều trung bình trong 6 tháng đầu tiên của thai kỳ để cung cấp dưỡng chất đầy đủ nuôi thai nhi

Trong 3 tháng cuối, mọi chỉ dẫn uống tảo xoắn phải tuân theo đúng lời chỉ dẫn, kê đơn của bác sĩ.

6. Mua Tảo Spirulina chính hãng ở đâu

Taoxoanspirulina.net là một siêu thi bán hàng online uy tín hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực tảo biển.

Tảo xoắn Spirulina giúp tăng tuổi thọ cho người tuổi cao tuổi, tạo cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng, chăm sóc da, ngăn chặn quá trình lão hóa, ổn định cân nặng, với thiết kế nhỏ gọn tiện lợi có thể sử dụng bất cứ đâu đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Bạn còn suy nghĩ, chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến số điện thoại 01236 355 666 để đặt mua hàng và được tư vấn miễn phí.

7. Một số sản phẩm tảo xoắn Spirulina Nhật Bản tốt nhất

Khi đã hiểu rõ về công dụng của tảo Spirulina, chắc hẳn rất nhiều người không khỏi băn khoăn không biết tảo spirulina loại nào tốt? Taoxoanspirulina xin giới thiệu một số sản phẩm tảo biển chính hãng, được tìm kiếm và ưa chuộng nhất hiện nay.

7.1 Tảo Xoắn Nhật bản Hộp 2200 Viên
Tảo xoắn spirulina hộp 2200 viên

Xem chi tiết: Tảo xoắn spirulina hộp 2200 viên

Tảo xoắn spirulina hộp 2200 viên là thực phẩm chức năng đã và đang được người dân của hơn 70 nước trên thế giới sử dụng.Tảo 2200 được chiết xuất từ 100%  từ tảo biển tự nhiên với hơn 100 dưỡng chất thiết yếu, chất khoáng từ biển, các loại vitamin thiết yếu, axitamin, protein thực vật . Sản phẩm Tảo xoắn spirulina hộp 2200 viên giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, thanh lọc, tăng cân, làm đẹp hiệu quả

Đối tượng sử dụng:
 • Người gầy gò ốm yếu, thiếu dinh dưỡng, khó tăng cân, khó hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • Người mới trải qua phẫu thuật, cơ thể yếu ớt, không cảm thấy ngon miệng khi ăn uống, không thể ăn được nhiều.
 • Trẻ nhỏ lười ăn, chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng
 • Phụ nữ bị nám, tàn nhang, có các dấu hiệu của sự lão hóa.
 • Người làm việc nhiều, ăn uống nghỉ ngơi không điều độ dẫn đến sức khỏe suy giảm, thiếu chất dinh dưỡng.
 • Người cao tuổi, già yếu suy giảm chức năng cơ thể

Sản phẩm Tảo xoắn Nhật Bản 2200 viên được đánh giá là  thực phẩm vàng trong việc đẩy lùi lão hóa, chống lại các gốc tự do từ đó giúp con người kéo dài tuổi thọ đồng thời cũng là 1 TPCN ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Tảo xoắn 2200 viên là thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ cơ thể tự thích ứng với mọi điều kiện thay đổi của môi trường, với thành phần được chiết xuất từ 100% thành phần tự nhiên, không hóa chất, không chất bảo quản, không chất phụ da, không tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể

7.2 Tảo Spirulina sgf 1500 viên

Tảo SGF Spirulina 1500 Viên

Xem chi tiết: Tảo SGF Spirulina 1500 Viên

Tảo Spirulina sgf 1500 viên là sản phẩm thích hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, là TPCN nên dùng thường xuyên để duy trì, cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Đồng thời, trong tảo có hàm lượng cao các chất chống oxi hóa, giúp làm chậm lại quá trình lão hoá, giữ gìn tuổi xuân.

Spirulina làm suy giảm lượng Choresterol có trong máu, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim và bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não. Đồng thời tăng cường quá trình trao đổi chất, hỗ trợ quá trình giảm cân và phòng chống các bệnh về tâm lý như tự kỷ, streess…Ngoài ra còn giúp cân bằng lượng hooc môn cần thiết, điều hòa kinh nguyệt cho phái yếu.

Tảo biển Sgf có tác dụng chống lão hóa da, giúp điều hòa hormone, làm làn da của bạn mịn màng và hồng hào, tảo sprirulina  còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Tảo Sgf Spirulina có tác dụng tăng cường sức đề kháng và cải thiện tiêu hóa thải độc cho cơ thể

Ngoài những tác dụng trên tảo biển sprirulina còn có tác dụng hỗ trợ điều trị táo bón, bệnh trĩ làm giảm lượng cholesterol trong máu. Tảo Sgf còn có tác dụng làm tăng cường thị giác và làm tăng cường sinh lý nam giới, có tác dụng tráng dương bổ thận kích thích khả năng ham muốn tinh dục, cường dương…

Tảo viên spirulina của nhật được chiết xuất từ 100% thành phần tự nhiên quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến thân thiện với môi trường, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại, không chất phụ gia gây hại đến sức khỏe.

Tảo Spirulina sgf 1500 viên có tốt không?

Quy trình sản xuất chặt chẽ, nghiêm ngặt, tuân thục mọi nội quy của bộ an toàn thực phẩm đề ra, trải qua nhiều đợt kiểm tra về chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói.

Mỗi viên tảo sgf spirulina sau khi sản xuất sẽ được mang đi đóng gói bằng công nghệ hiện đại ép lạnh không sinh nhiệt, do đó tảo sgf spirulina nhật bản vẫn giữ nguyên được độ nguyên chất, giá trị dinh dưỡng của tảo biển.

Không những thế tảo spirulina nhật bản 1500 viên còn được đưa vào nghiên cứu để bào chế thành chất chống oxy mạnh, tẩy tế bào, thanh lọc cơ thể, đào thải chất độc từ trong cơ thể ra bện ngoài hiệu quả.

7.3 Tảo xanh spirulina Nhật Bản 600 viên

Tảo xanh spirulina Nhật Bản 600 viên

Xem chi tiết: Tảo xanh spirulina Nhật Bản 600 viên

Tảo xanh được sản xuất từ nhật bản, tảo xanh của nhật là thực phẩm được biết đến từ tự nhiên, chúng được coi như là thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày giúp cung cấp dưỡng chất, vitamin cho cơ thể. Nhiều nước công nghiệp trên thế giới đã đưa tảo xoắn xanh nhật bản vào nuôi trồng và sử dụng để chế biến làm đồ ăn mỗi ngày.

Tảo xoắn xanh nhật bản được chiết xuất từ 100% thành phần tự nhiên tảo xoắn nguyên chất và đã được Tokyo Chamber of Commerce and Industry và Japan Food Research Laboratories công nhận đảm bảo chất lượng.

Các đối tượng có thể sử dụng viên tảo xanh spirulina nhật bản 600 viên

 • Tảo xanh spirulina là  thực phẩm lành tính nên phù hợp với mọi đối tượng mà không gây tác dụng phụ( trừ những người có tiền sử bị dị ứng một số thành phần trong tảo)
 • Dùng được cả cho những người ăn kiêng, người mới ốm dậy, người bận rộn với công việc mà thường xuyên bỏ bữa hay ít ăn rau xanh, người lao động nặng, hay tiếp xúc với môi trường độc hại
 • Những người mắc bệnh: béo phì, tim mạch,tiểu đường, huyết áp, táo bón, trĩ cũng có thể sử dụng
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú (nhưng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có liều dùng cho phù hợp)

Đây là những loại TPCN tảo Spirulina, chỉ có khả năng hỗ trợ, không phải là thuốc nên không có khả năng chữa bất kỳ bệnh gì. Việc sử dụng sản phẩm tốt nhất bạn nên tham khảo bác sĩ vì mỗi cơ thể cơ chế hấp thụ lại khác nhau nên sẽ không có một công thức chung nào.

Kết luận: Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn được Tảo Spirulina là gì. Chúc bạn và người thân luôn khỏe mạnh với tảo xoắn Spirulina Nhật Bản.

Leave a Reply